Bạn Có Biết Thẻ Đỏ Trực Tiếp Treo Giò Mấy Trận 2022?

Thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận nếu như cầu thủ phạm lỗi? Nếu độc giả là người mới, vẫn còn thắc mắc về luật treo giò này. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp từ A đến Z cho bạn.

Xem thêm: Kèo Tài Xỉu 2 1/4 Và Cách Bắt Kèo Dễ Ăn Bạn Nên Biết

Như thế nào là treo giò cầu thủ?

Như thế nào là treo giò cầu thủ?

Treo giò có tên tiếng anh gọi là Suspension, đây là thuật ngữ chỉ về việc một cầu thủ sẽ bị phạt, kiểm điểm và họ sẽ bị bắt buộc phải nghỉ thi đấu. Việc nghỉ thi đấu này sẽ diễn ra từ 1 hoặc nhiều trận đấu tiếp theo đó. Điều này tùy vào mức độ phạm lỗi của những cầu thủ này.

Thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận sẽ có thể biến đổi sao cho phù hợp với từng giải đấu ở từng quốc gia hoặc với mức độ khác nhau. Tuy nhiên, luật treo giò trong đá bóng có những quy định cơ bản sau đây.

Cầu thủ bị phạt thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?

Đối với thời gian treo giò do bị thẻ đỏ trực tiếp thì chúng phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của các cầu thủ. Những tình huống này có thể là do ý thức của cầu thủ hoặc là do chấn thương của cầu thủ khi bị phạm lỗi. 

Nếu là do ý thức của cầu thủ thì chỉ phạt từ một đến hai trận là được. Tuy nhiên nếu như cầu thủ bị phạm lỗi mà có dấu hiệu chấn thương. Hoặc là khi phạm lỗi cầu thủ sử dụng bạo lực quá nhiều thì sẽ có thời gian treo rất cao. Nhiều khi có thể lên đến từ 5 cho đến 10 trận.

Ngoài ra án thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận còn được áp dụng khi phản ứng với trọng tài. Tức là khi cầu thủ có dấu hiệu phỉ báng hoặc đụng chạm đến trọng tài điều khiển trận đấu chẳng hạn. 

Ví dụ này đã được minh chứng bởi một cầu thủ danh tiếng Ronaldo. Khi anh còn thi đấu cho đội Real Madrid và thi đấu trong trận đấu Siêu Cúp Tây Ban Nha. Lỗi phản ứng đẩy trọng tài anh chàng đã bị treo giò năm trận đấu tiếp theo.

Cầu thủ nhận án phạt thẻ đỏ trực tiếp trong những trường hợp nào?

Cầu thủ nhận án phạt thẻ đỏ trực tiếp trong những trường hợp nào?

Sau khi đã giải đáp về nhận thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận như trên.

Với án phạt nặng như thế, các lỗi mà cầu thủ mắc phải rất nghiêm trọng mới khiến trọng tài phải rút chiếc thẻ này dành cho họ.

Hãy cùng nhau đi liệt kê ra 5 lỗi khiến cho các vị vua áo đen phải truất quyền thi đấu:

  • Phạm lỗi nghiêm trọng: Các cầu thủ có những pha vào bóng bằng hai chân nhằm triệt hạ đối phương sẽ phải nhận án phạt thẻ đỏ. 
  • Nhổ nước bọt vào đối thủ: Hành động vô cùng phi thể thao và vô văn hóa như nhổ nước bọt vào đối phương sẽ được lên án cực kỳ mạnh mẽ. 
  • Bạo lực: Những cầu thủ nào tham gia ẩu đả, gây hấn trong quá trình diễn ra trận đấu sẽ nhận án phạt thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận này.
  • Phân biệt chủng tộc: Với án thẻ phạt này vô cùng thích đáng cho những ai phân biệt màu da, sắc tộc, chủng tộc trong một bộ môn thể thao vua này.
  • Nhận thẻ vàng thứ 2: Bất kỳ một cầu thủ nào nhận thẻ vàng thứ 2 trong một trận đấu, họ sẽ phải nhận về chiếc thẻ đỏ gián tiếp và phải rời sân.

Kết luận

Với bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về án thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận tại Cantonchamber cho các độc giả. Mong rằng qua đây, các bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về án phạt này nhé. Anh em truy cập vào chuyên mục Bóng đá để đọc các những bài viết liên quan. Cảm ơn mọi người vì đã xem bài viết này!!!

 

Leave a Comment