Luật Thẻ Đỏ Ngoại Hạng Anh 2022 Chi Tiết Từ A Đến Z

Luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh giúp cho trọng tài có thể giám sát và điều hành 1 trận đấu được công bằng nhất. Ngày hôm nay, chúng tôi muốn đem đến thông tin cho các bạn về luật thẻ đỏ của giải ngoại hạng Anh.

Tình huống xử phạt trong luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh

Căn cứ vào điều 12, cầu thủ sẽ bị đuổi khỏi sân sau khi trọng tài đưa ra quyết định bằng 1 tấm thẻ đỏ trên tay. Họ sẽ không được thay thế bởi bất cứ một cầu thủ dự bị nào khác và không được tiếp tục tham gia trận đấu. Án phạt này làm cho đội bóng đó phải chơi thiếu người trong suốt thời gian còn lại của trận đấu.

Tình huống xử phạt trong luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh
Tình huống xử phạt trong luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh

Thủ môn bị phạt thẻ đỏ sẽ ra sao?

Theo luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh, một cầu thủ nào khác ở vị trí bất kỳ có thể thay thế được thủ môn nhận thẻ đỏ. Hoặc huấn luyện viên có thể thay thế mười người còn lại trên sân bằng 1 thủ môn dự bị, nếu đội bóng đó vẫn còn quyền thay người. 

Không chỉ cầu thủ ở trên sân, các cầu thủ dự bị và ban huấn luyện cũng có thể bị phạt thẻ đỏ nếu vi phạm luật.

Xem thêm: Kèo Xiên Bóng Đá Là Gì? Thông Tin Liên Quan Mới Nhất 2022

Một số trường hợp bị phạt thẻ đỏ khác

Những trường hợp cầu thủ phải nhận thẻ đỏ theo luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh là: 

  • Hai thẻ vàng trong cùng 1 trận đấu hoặc trong cùng một mùa giải, tương xứng với một thẻ đỏ và sẽ bị treo giò trong lần ra sân kế tiếp.
  • Phạm lỗi nghiêm trọng: Cầu thủ tắc bóng bằng gầm giày, hay cố ý phạm lỗi bằng vũ lực hoặc gây tổn thương cho các cầu thủ đối phương
  • Có hành vi bạo lực: Cầu thủ tấn công khán giả, cầu thủ khác, trọng tài và ban huấn luyện đối phương,…
  • Phạm lỗi trái phép hoặc cầu thủ dùng tay chơi bóng để ngăn cản một cơ hội ghi bàn rõ ràng hoặc 1 bàn thắng.
  • Xúc phạm hay lăng mạ và sỉ nhục đối phương.

Từ năm 2019, những huấn luyện viên cũng sẽ phải đối mặt với thẻ đỏ và án treo giò theo luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh. Những thành viên của ban huấn luyện có trong khu vực kỹ thuật, bao gồm: Công kích các trọng tài, ném chai nước, nhổ nước bọt, vỗ tay châm biếm hay nhục mạ đối phương,…

Những huấn luyện viên này đều sẽ bị trọng tài nhắc nhở và cân nhắc cho thẻ phạt.

Nhận thẻ đỏ trong trường hợp ho vào mặt đối thủ

Nhận thẻ đỏ trong trường hợp ho vào mặt đối thủ
Nhận thẻ đỏ trong trường hợp ho vào mặt đối thủ

Vì tình hình dịch bệnh Covid vừa qua trở nên căng thẳng và bùng phát tại giải đấu cao nhất của xứ sở sương mù. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã thêm vào một điều luật mới có tên “Hướng dẫn mới trong tình hình Covid-19”. 

Điều luật trên quy định rằng, nếu như có một cầu thủ nào cố tình ho vào mặt của cầu thủ khác, thành viên ban huấn luyện đối phương hoặc là trọng tài. Thì cầu thủ này sẽ phải nhận về thẻ đỏ trực tiếp. Điều luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh này hiện nay vẫn còn rất nhiều hạn chế vì còn tùy vào tình huống diễn ra ở trên sân. 

Nếu như các cầu thủ vô tình hoặc vị trí của những cầu thủ đứng cách xa nhau, trọng tài có thể trực tiếp bỏ qua và tiếp tục trận đấu. Ngược lại, nếu như phạm vi đủ gần, trọng tài có quyền truất quyền thi đấu của cầu thủ vi phạm bất kỳ lúc nào.

Kết luận 

Bài viết trên đây Cantonchamberofcommerce chia sẻ đến mọi người về luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp ích cho những độc giả nào đang quan tâm đến giải đấu cao nhất của xứ sở sương mù này. Cảm ơn mọi người vì đã xem bài viết này! Truy cập Bóng đá để cập nhật thêm thông tin nhé.

Leave a Comment